Liên hệ Quảng cáo 0968.811.811
bói sim phong thủy uy tín | mua sim số đẹp 10 số | chọn sim số đẹp tại simsodepviettel.com | DumDum TV |

Thông Tin du lịch ở Phú Quốc

Thảo luận trong 'Chuyện Trò' bắt đầu bởi phuquocgreentravel, 2 Tháng tư 2018.

 1. phuquocgreentravel

  phuquocgreentravel Thành viên Thành viên

  Tham gia:
  26 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]  [​IMG]

  trại giam phú quốc ẩn chứa những gì

  nhà giam tù binh cộng sản phú quốc hay còn gọi là Trại giam Tù binh Chiến tranh Phú Quốc, hay Trại giam Tù binh Cộng sản Phú Quốc là một trại giam nằm ở cực nam đảo ngọc phú quốc, tại xã An Thới. Thời Pháp thuộc xã An Thới còn có tên gọi là Cây Dừa nên trại giam này có tên là nhà tù phú quốc.

  [​IMG]
  Trại giam Tù binh Chiến tranh Phú Quốc có tất cả là 12 khu (năm 1972) được đánh số từ khu 1 đến khu 12. Riêng khu 13, 14 được xây dựng thêm vào cuối năm 1972. Mỗi khu trại giam có khả năng chứa khoảng 3000 tù nhân. Năm 1972, có khoảng 12x 3000 = 36 000 tù nhân. Mỗi khu trại giam lại được chia làm nhiều phân khu. Thường thì có 4 phân khu, trong 1 khu. Một phân khu chứa được 950 tù binh. Riêng phân khu B2 dành riêng để giam giữ các sỹ quan. Tù binh có cấp bậc lớn nhất là Thượng tá. Trại giam Tù binh Chiến tranh Phú Quốc do 3 tiểu đoàn quân cảnh (7, 8, 12) canh giữ.

  [​IMG]

  Khu di tích lịch sử trại giam phú quốc ngày nay không rộng, tọa lạc trên khu vực chính nhà lao cũ, có nhà trưng bày hiện vật và tiếp khách xây hai tầng và khu trưng bày ngoài trời những hiện vật nguyên gốc và hầu như nguyên vị trí.

  Cảm nhận của những bạn khi đến thăm nhà lao cây dừa
  Khách xúc động khó cầm nước mắt khi xem bàn cát thu nhỏ hình ảnh tổng thể nhà tù xưa, cùng hàng trăm hiện vật về tội ác thực dân; di vật, di ảnh các chiến sĩ ta; và tranh ảnh được sưu tập công phu, trưng bày ấn tượng trong các phòng, và những hiện vật tiêu biểu như hầm thép, chuồng cọp… ngoài trời. Tất cả gợi hình dung về cảnh tù đày, đói rét, tra tấn… như địa ngục trần gian mà các chiến sĩ ta phải đương đầu, đã chiến thắng với giá đắt bằng xương máu, không ít người đã phải bỏ mạng vì bị đày ải và tra tấn, đặc biệt thương tâm là vụ địch thảm sát thương binh ngày 6-5-1972.

  Mỗi năm khu di tích đón hơn 10 nghìn lượt khách. Nhiều đoàn người tù cũ thăm lại nhà ngục xưa, không nói về mình, mà bồi hồi thương tiếc, cảm phục đồng đội đã chiến đấu ngoan cường và hy sinh lẫm liệt. Khách nước ngoài ngày càng đông thêm, hết thảy đều lấy làm sửng sốt khi được thấy, được biết về địa ngục ngoài sức tưởng tượng.

  Video thuyết minh trại giam phú quốc
  Bao câu cá chuyện cảm động về những tù binh Phú Quốc sẽ được lần lượt giới thiệu đến các bạn qua lời giới thiệu của nhân viên thuyết minh tại nhà tù . Tiếng thuyết minh lúc trầm, lúc bổng cộng với hình ảnh trực quan trong không gian thiếu sáng khiến nhiều người rùng mình khi tưởng tượng về những cực hình ghê rợn trong nhà tù phú quốc. Những cuộc đấu tranh dũng cảm trong nhà tù, hay sự mưu trí trong những cuộc vượt ngục của các chiến sĩ cách mạng mang đến nhiều cảm xúc…
   
 2. huongkhanh

  huongkhanh Thành viên Thành viên

  Tham gia:
  3 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  đẹp quá mà chưa có cơ hội đi
   
 3. xedap24h

  xedap24h Thành viên Thành viên

  Tham gia:
  9 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  một thời oanh liệt nay còn đâu
   
Chủ đề tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Chuyện Trò Bạn đã từng mua hàng trewen luuthong.vn 10 Tháng mười hai 2015
Chuyện Trò Hệ thống kiểm soát độ bám của bánh xem, Bạn có biết? 20 Tháng tư 2014
Chuyện Trò Ứng dụng của hệ thống bơm thuỷ lực trên ô tô là gì? 6 Tháng ba 2014
Chuyện Trò Trên tay bằng lái A2 và thông tin đổi bằng lái kiểu mới dạng thẻ nhựa 28 Tháng một 2014
Chuyện Trò CSCĐ có quyền xử lý những vi phạm giao thông nào? 23 Tháng mười một 2013

Chia sẻ trang này