Liên hệ Quảng cáo 0968.811.811




Vinaphone gọi miễn phí 10 phút 3 mạng | đại lý sim so gia re viettel 10 số | mua sim số đẹp 10 số | kho sim phong thuy hợp mệnh | Đại lý sim Viettel giá rẻ |

TQ Hướng dẫn làm món Cá chiên giòn xốt chanh ớt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Funring, 4 Tháng hai 2015.

  1. Funring

    Funring Thương Gia SSC Thương Gia SSC

    Tham gia:
    25 Tháng tư 2007
    Bài viết:
    973
    Điểm thành tích:
    18
    Miếng cá giòn rụm bên ngoài, ngọt mềm bên trong kèm húng lủi chiên giòn cùng xốt chanh ớt chua chua cay cay…

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    Phi lê cá bớp : 600g
    Xốt tương cà : 1/2 chén
    Nước dừa tươi : 1 chén
    Thì là băm : 1m
    Húng lủi : 5 cây
    Hành tỏi băm
    Dầu ăn, đường, mật ong, nước chanh, ớt bột paprika, nước bột năng

    1. Sơ chế:

    – Phi lê cá bớp cắt khối vuông khoảng 2cm, ướp với 1M nước cốt chanh, 1M hành tỏi băm, 1m thì là băm và 1/2m tiêu, để thấm.

    2. Thực hiện:

    – Phi thơm tỏi băm, cho vào 2M xốt tương cà, 1M mật ong, 1 chén nước dừa nêm 1m hạt nêm, 1/2M nước chanh và một ít nước bột năng, đun sôi, thêm ớt bột Paprika, trộn đều, tắt lửa.
    – Đun nóng dầu, cho lá húng lủi vào chiên, vớt ra. Tiếp tục nhúng cá vào hỗn hợp bột đã pha, chiên cá chín vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.

    3. Cách dùng:

    – Cho cá chiên và húng lủi chiên giòn ra đĩa, rưới xốt xung quanh đĩa.

    4. Mách nhỏ:

    Ướp chanh và thì là băm nhỏ vào cá để khử mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn.
    Cho ớt bột Paprika vào món ăn để tạo hương vị đặc trưng.

    Video hướng dẫn

    [video=youtube;N6aalFNrcck]http://www.youtube.com/watch?v=N6aalFNrcck[/video]
     
  2. sim247

    sim247 Thành viên Thành viên

    Tham gia:
    4 Tháng tám 2009
    Bài viết:
    1,125
    Điểm thành tích:
    0

Chia sẻ trang này