Liên hệ Quảng cáo 0968.811.811
mua sim số đẹp 10 số | kho sim phong thuy hợp mệnh | chọn sim số đẹp tại simsodepviettel.com |
Kho số khủng nhất: https://simdienthoai.com/ |

HCM Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thảo luận trong 'ĐIỆN THOẠI' bắt đầu bởi flam2939, 14 Tháng mười một 2017.

 1. flam2939

  flam2939 Thành viên Thành viên

  Tham gia:
  7 Tháng mười một 2017
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trên cơ sở căn cứ các quy định pháp lý hiện hành, để thực hiện cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài, phải thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Trước ít nhất 20 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) phải khai thông tin vào tờ khai và nộp báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài theo quy định tại Điều 4 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP đến cơ quan chấp thuận qua cổng thông tin điện tử, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 4, 5 và 8 Điều 172 Bộ luật Lao động và Điểm e và h Khoản 2 Điều 7 Nghị định 11/2016/NĐ-CP.

  Trường hợp thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì người sử dụng lao động gửi báo cáo giải trình thay đổi trước ít nhất 10 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài qua cổng thông tin điện tử.

  Trong thời hạn 12 ngày, kể từ ngày nhận được tờ khai và báo cáo giải trình hoặc báo cáo giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài phù hợp với quy định của pháp luật, cơ quan chấp thuận trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động. Trường hợp báo cáo chưa thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, cơ quan chấp thuận trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động và nêu rõ lý do.

  Sau khi nhận được trả lời kết quả báo cáo giải trình hoặc báo cáo giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài là phù hợp với quy định của pháp luật, người sử dụng lao động nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính bản gốc báo cáo đến cơ quan chấp thuận để kiểm tra, đối chiếu và lưu theo quy định.

  Trong thời hạn không quá 8 giờ làm việc kể từ khi nhận được bản gốc báo cáo thì cơ quan chấp thuận phải trả kết quả cho người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động có thể nhận kết quả trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính theo địa chỉ đăng ký của người sử dụng lao động.

  Trường hợp bản gốc báo cáo giải trình hoặc báo cáo giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài không đúng với tờ khai và báo cáo đã gửi qua cổng thông tin điện tử thì cơ quan chấp thuận trả lời bằng văn bản hoặc qua thư điện tử hoặc thông báo trực tiếp cho người sử dụng lao động.


  Bước 2. Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.
   
Chủ đề tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
ĐIỆN THOẠI Mua Dogecoin ở đâu tại EU? Nơi nào giao dịch an toàn nhất hiện nay Thứ tư lúc 11:06
ĐIỆN THOẠI Khám phá “dế” và dịch vụ Nokia mới 20 Tháng ba 2018
ĐIỆN THOẠI Dịch vụ vận tải đường biển đi các nước trên thế giới theo đường biển 28 Tháng mười hai 2017
ĐIỆN THOẠI Dịch vụ thay mặt kính cảm ứng Xiaomi Mi Max 2 cho máy bể kính cảm ứng 14 Tháng mười 2017
ĐIỆN THOẠI Dịch vụ tổ chức sự kiện 6 Tháng chín 2017

Chia sẻ trang này