- Xã hội xưa quen hơn với cảnh một người đàn ông lớn tuổi yêu một cô gái trẻ, hiếm khi thấy chuyện ngược lại - trai trẻ yêu “chị già”. Thời đại thay đổi, những mối tình “chị - em” xuất hiện ngày một nhiều, và có xu hướng được “bình thường hóa”.

Lý giải cho câu hỏi liệu đây có phải một trào lưu, một thứ “mốt mới” trong giới trẻ, có lẽ người ta cần đi tìm hiểu căn nguyên của những mối tình này.Không thể phủ nhận, những người phụ nữ trưởng thành ngày nay, họ mạnh mẽ hơn nhiều. Họ tin vào chính bản thân chứ không quan tâm người khác xì xào điều gì sau lưng mình. Họ kiếm tìm hạnh phúc thực sự chứ không vất vả “chạy đua” để làm tròn những tiêu chí mà từ lâu xã hội coi là chuẩn mực.Chị em thì đã “sẵn sàng” đến vậy, các chàng trai trẻ thì sao? Trên thực tế, từ lâu họ đã bị thu hút bởi những người phụ nữ ấy. Khác biệt là, trước đây phải “che giấu” còn bây giờ thì không.Một vài thanh niên thời hiện đại lý giải rằng các “bà chị” hợp “gu” họ hơn. Không như các cô gái mới lớn, phụ nữ trưởng thành chín chắn, biết cách tự chăm sóc mình và không phụ thuộc hay trông đợi người đàn ông phải chăm sóc họ. Họ ít thiên về vật chất hơn lứa “đàn em” của mình.Số khác cho rằng yêu người hơn tuổi không phải mệt óc bởi những trò đánh đố. Những cô gái trẻ thường tỏ vẻ thẹn thùng, bẽn lẽn trong những giây phút đầu nhưng sau đó lại rất “chảnh” và hay đòi hỏi.Phụ nữ hơn tuổi cho nam giới biết vị trí của mình. Họ thường nói thẳng với người đàn ông mình yêu điều mà họ trông đợi hay mong muốn. Họ sẵn sàng chia sẻ niềm vui với những người có cùng sở thích.Và một khi anh chàng còn “lăn tăn” về khác biệt tuổi tác, họ sẵn sàng rút lui cho chàng ở một mình hoặc đi tìm một tình yêu mới, ít ra là một anh chàng mới không “câu nệ” chuyện tuổi.Đôi lúc có ai đó nhìn vào những mối tình như thế mà cho rằng nó tồn tại chẳng qua nhờ sự cuốn hút về mặt “quan hệ”. Điều đó chỉ đúng một nửa.Rõ là các chàng sẽ thấy thoải mái với những bà chị hơn tuổi, có kinh nghiệm trong chuyện ấy. Nhưng nếu nói chỉ yêu vì nguyên do đó thì ta đánh giá thấp các chàng quá. Đừng quên rằng phụ nữ trưởng thành biết cách chăm chút cho bản thân nhiều hơn, họ đẹp chẳng kém gì thiếu nữ đôi mươi nhưng có thêm phần mặn mà, và đó là nét quyến rũ.Như vậy mối tình chị em xem ra không hẳn là “mốt”. Họ có động cơ và đam mê rõ ràng khi đến với nhau. Họ tìm thấy ở nhau những nét tương đồng. Tại sao phải chịu ngăn cách vì vấn đề tuổi tác? Tuổi tác sẽ chẳng là gì với hai người đang hạnh phúc .

------------------------------------------------------------------------

Hai vế trình độ và giàu ngheo nếu không màng đến thì có lẽ là sai lầm. Tại sao ?

Thứ nhất, về trình độ, nếu không cùng trình độ thì sẽ không cùng nhận thức, tức là sẽ có sự chênh lệch lớn về cách nhìn, cảm nhận. Một người trình độ chỉ cấp hai sẽ có cái nhìn đơn giản và thiển cận hơn so với người có trình độ đại học do đó hai người chênh lệch về trình độ thì chỉ có thể nói chuyện phiếm với nhau không thể bàn chuyện nghiêm túc hay xa xôi được vỉ dễ bất đòng ý kiến, đặc biệt là đối với nam nếu trình độ thấp hơn nữ thường phát sinh tâm lý mặc cảm ... Tình yêu lúc này chỉ là sự mệt mỏi, hụt hẫng, chán chường mà thôi .

Thứ hai về giàu nghèo, nếu cả hai không môn đăng hộ đối nhưng đều có chí tiến thủ thì có lẽ vẫn hạnh phúc, tuy nhiên người nam nhỏ tuổi hơn thường có tâm lý ỷ lại vào chị, do đó để tình cảm bền vững thì cả hai nên có sự nghiệp bền vững nhất định để người này khỏi bị lép vế trước người kia. Đừng nói yêu nhau có thể "một túp lều tranh, hai quả tim vàng" >>> không thực tế, chỉ là ảo tưởng, nhất là trong thời đại ngày nay ....

@ Em yêu chị nhưng mà chị có tiền và xe hay không cái đã love6 :emyeu: :lol:
Chủ đề liên quan