Diễn đàn thương mại điện tử SSC.VN

Đặt textlink tại đây | Đặt textlink tại đây | Chuyên Nokia cỏ giá rẻ | Event hấp dẫn cho thành viên |
Ao cuoi | Đặt textlink tại đây | Giao dịch miễn phí | Chuyên linh kiện iPhone |

 
Trang 1 của 6 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 53

Chủ đề: Mẫu " mẫu giấy mượn xe " Anh em nên có mỗi người vài cái..

 1. #1
  Doanh Nhân SSC

  Üyelik Tarihi Ngày tham gia
  26 Feb 2009
  Nereden Đang ở
  Số 20 Trần Phú - Phường Liên Bảo - TP.Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc.
  Mesajlar Bài viết
  12,714
  Cảm ơn : 0
  Thanked 3,280 Times in 1,259 Posts

  Mặc định Mẫu " mẫu giấy mượn xe " Anh em nên có mỗi người vài cái..

  Bàn luận về nghị định 71 :

  Lỗi này theo Nghị định 71 phải hiểu một cách chính xác là xử phạt chủ phương tiện ô tô, xe máy mua bán trao đổi nhưng không tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ chứ không phải xử phạt người điều khiển xe không chính chủ. Đây là 2 điều hoàn toàn khác nhau về bản chất.

  Bởi vì luật pháp Việt Nam không ai cấm người không có xe mượn xe của người có xe để đi. Chẳng hạn như ngay trong gia đình có một chiếc xe ô tô thì nếu như có giấy phép lái xe cả bố mẹ và các con đều có thể sử dụng. Và luật pháp Việt Nam cũng không bắt buộc người điều khiển phương tiện phải điều khiển xe chính chủ của mình.

  Vì vậy, vấn đề đặt ra là khi lực lượng chức năng tiến hành xử phạt làm sao xác định được người điều khiển phượng tiện là khi mua bán không sang tên đổi chủ.?

  Bởi trong luật dân sự có một quy định là hợp đồng ủy quyền sử dụng tài sản. Thậm chí người được ủy quyền sử dụng tài sản mà cụ thể ở đây là sử dụng phương tiện còn qua công chứng. Điều này hoàn toàn hợp pháp được pháp luật bảo vệ.

  Vậy, điều đơn giản là khi mua bán phương tiện, giữa 2 bên hoàn toàn có thể không cần phải thực hiện các thủ tục sang tên đổi chủ mà thực hiện dưới hình thức hợp đồng ủy quyền sử dụng tài sản thì vẫn hợp pháp và việc xử phạt lỗi không sang tên chính chủ trở nên vô hiệu”.vì thế, việc xử phạt lỗi mua bán trao đổi nhưng không tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ phương tiện nghe thì rất hợp lý nhưng không khả thi.

  “Ở đây, câu hỏi phải đặt ra là tại sao khi người dân mua xe lại không muốn thực hiện sang tên đổi chủ. Trong khi tâm lý chung của bất cứ ai là khi sở hữu tài sản mình phải bỏ tiền mua đều muốn đứng tên chính danh. Như việc khi mua nhà đất, ai cũng muốn chuyển ngay sang tên của mình. Vấn đề chính nằm ở phí trước bạ khi sang tên đổi chủ với phương tiện quá cao”.

  Khi mà việc sang tên đổi chủ phương tiện mất phí đến hơn 1/10 tài sản thì chủ phương tiện sẽ thực hiện dưới hình thức ủy quyền hoặc cầm giấy tờ khi lưu thông dưới danh nghĩa mượn phương tiện thì cũng không thể có đủ căn cứ để xử phạt được.

  Tuy nhiên,thực hiện việc khi mua bán trao đổi phương tiện đồng thời tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ. Bởi như vậy, việc quản lý phương tiện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chẳng hạn như với hình thức quản lý vi phạm giao thông bằng camera tại các tuyến đường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh… hình ảnh quay lại xe vi phạm có khi chỉ là số biển xe. Nếu là xe chính chủ, việc phạt rất dễ dàng. Hoặc trong các vụ án hình sự có manh mối là phương tiện giao thông, việc phá án cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều.

  Trong thông tư 36 của Bộ Công an đã quy định rõ, việc đăng ký xe sau 30 ngày mua bán thì phải sang tên đổi chủ, sau 30 ngày đó, nếu không làm thủ tục này, khi CSGT phát hiện sẽ tiến hành xử phạt. Mua, bán, cho tặng không sang tên đổi chủ theo đúng quy định mới tiến hành xử phạt theo quy định, còn trong trường hợp mượn xe hay hợp đồng lái thuê cũng không bị xử phạt.  __________________________________________________ _________________________________________
  Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Trần Sơn, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn luật và Điều tra, Xử lý tai nạn giao thông - Cục cảnh sát giao thông Đường bộ (C67 - Bộ Công an).

  Xin ông cho biết quy định xử phạt hành vi “không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định” có gì khác so với trước đây?
  bình thường, không phải là quy định mới. Không phải bây giờ mà từ trước nay, Luật giao thông đường bộ đã có quy định: khi mua bán, cho tặng phương tiện, người bán và mua đều có trách nhiệm chuyển quyền sở hữu. Theo đó, Nghị định 34 của Chính phủ và những Nghị định trước đây về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đều đã quy định về điều này  Nghị định 71 bắt đầu áp dụng chỉ khác Nghị định 34 trước đây là tăng mức tiền xử phạt đối với hành vi này.

  Đối với mô tô, xe máy không sang tên đối chủ, trước kia chỉ phạt 100 - 200 nghìn đồng. Nhưng bây giờ tăng lên 800 nghìn - 1,2 triệu đồng. Còn ô tô tăng lên mức 6 – 10 triệu đồng.

  Việc tăng mức xử phạt liệu có khả thi khi mà số lượng người đi xe không chính chủ hiện nay rất nhiều?
  - Từ trước nay, việc xử phạt với những trường hợp này vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Bởi lẽ, pháp luật không cấm việc cho mượn phương tiện. Miễn là có đầy đủ giấy tờ về xe và người theo quy định pháp luật. Và việc xác minh "mượn xe" hay "mua bán không sang tên" là chuyện không đơn giản.


  Nếu người bị kiểm tra nói rằng "xe tôi mượn của bạn" thì sẽ xử lý thế nào?
  - Cơ quan chức năng sẽ phải xác minh việc này. Chẳng hạn, yêu cầu người điều khiển phương tiện gọi điện thoại cho chủ xe đến giải quyết. Nếu chủ xe không đến được, có thể kiểm tra qua điện thoại dựa vào thông tin trên đăng ký xe. Bởi lẽ những người cho mượn xe thường là người thân, bạn bè, không thể nói rằng không biết họ ở đâu, điện thoại như thế nào?  Vậy trong trường hợp người bị kiểm tra nói rằng xe họ mượn của bạn nhưng vào thời điểm đó, họ chưa có điều kiện để chứng minh...?
  - Những trường hợp như vậy quả thật không dễ xử lý. Việc xử phạt hành vi “không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định” vẫn còn rất nhiều khó khăn.  Người điều khiển xe đã bị xử phạt một lần về hành vi "không chuyển quyền sở hữu phương tiện", thì lần sau sẽ bị phạt thế nào?
  Với lỗi vi phạm này, nếu đã bị phạt một lần mà vẫn tiếp tục sử dụng phương tiện không sang tên đổi chủ, sẽ tiếp tục bị xử phạt như thế. Do vậy, một người có thể bị xử phạt nhiều lần liên tục về lỗi vi phạm này.

  Trước đây đã có quy định xử phạt đối với hành vi này nhưng chưa đem lại hiệu quả.
  - Mục đích của việc tăng mức xử phạt là để bắt buộc người dân thực hiện đúng quy định sang tên đổi chủ như pháp luật đề ra.
  Trước đây, mức xử phạt nhẹ nên nhiều người vẫn sẵn sàng chấp nhận bỏ tiền nộp phạt chứ không chịu sang tên đổi chủ.

  Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho cơ quan quản lý. Ví dụ như một số trường hợp lái xe gây tai nạn bỏ trốn, cơ quan chức năng không xác định được nguồn gốc chủ xe.

  Vì vậy, với quy định tăng mức xử phạt, hy vọng tới đây nhiều người sẽ có ý thức hơn trong việc thực hiện chuyển quyền sở hữu khi mua bán phương tiện.

  Tuy nhiên, quy định chuyển quyền sở hữu cũng đã có hướng dẫn. Nếu một chiếc xe được mua bán qua tay năm bảy chủ, phải chứng minh được tính liên tục của giấy bán chẳng hạn ông A bán cho bà B, bà B bán cho ông C...  Từ 10/11, ngoài quy đinh về tăng mức xử phạt đối với hành vi "không chuyển quyền sở hữu phương tiện", còn có những quy định mới nào cần lưu ý về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ?
  - Điều cơ bản của Nghị định 71 khác với Nghị định 34 và các quy định trước đây chủ yếu là tăng mức xử phạt đối với một số lỗi vi phạm giao thông khoảng 1,5 - 2,5 lần.
  Đó là các hành vi như: xe khách chở quá số người quy định, vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ... Đặc biệt, hành vi "không chuyển quyền sở hữu phương tiện", mức xử phạt tăng khoảng 10 lần.  Trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc người bị xử phạt tước giấy phép lái xe 30 ngày thì trong 30 ngày đó được lái xe hay không, Thượng tá Sơn khẳng định, trong thời gian bị xử phạt như vậy, người đó được coi là không có giấy phép lái xe, nếu vẫn cố tình lái xe sẽ bị xử phạt như người chưa có GPLX. Ngoài ra nếu chủ phương tiện đang bị tạm giữ giấy tờ theo quy định, nếu quá thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm chưa đến trụ sở của người có thẩm quyền xử phạt để giải quyết vụ việc vi phạm mà vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện hoặc đưa phương tiện ra tham gia giao thông, sẽ bị áp dụng xử phạt như hành vi không có giấy tờ.
  Chủ đề liên quan
  Last edited by vietteltelecom2; 10-11-2012 at 22:33.
  ........................

 2. #2
  Doanh Nhân Tiên Tiến

  Üyelik Tarihi Ngày tham gia
  31 Jan 2007
  Nereden Đang ở
  SimThaiNguyen.com
  Mesajlar Bài viết
  6,461
  Cảm ơn : 5
  Thanked 618 Times in 380 Posts

  Mặc định Re: Mẫu " mẫu giấy mượn xe " Anh em nên có mỗi người vài cái..

  .................. mịa soạn nhanh thế.
  simthainguyen.com
  Add : 30 Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên
  Hotline: 0933.888.000 / 0934.888.000 / 0935.888.000
  E-Mail : simthainguyen@gmail.com

  Website: www.simthainguyen.com

 3. #3
  Thành Viên Bắt Đầu Đóng Góp

  Üyelik Tarihi Ngày tham gia
  07 Mar 2012
  Nereden Đang ở
  Trung tâm di động khu vực II
  Mesajlar Bài viết
  750
  Cảm ơn : 3
  Thanked 507 Times in 312 Posts

  Mặc định Re: Mẫu " mẫu giấy mượn xe " Anh em nên có mỗi người vài cái..

  Sửa thành Giấy Mượn Sim cũng ok ae nhỉ?
  Thiện tai 4. #4
  Thương Gia SSC

  Üyelik Tarihi Ngày tham gia
  30 Jun 2009
  Mesajlar Bài viết
  18,897
  Cảm ơn : 45
  Thanked 1,682 Times in 943 Posts

  Mặc định Re: Mẫu " mẫu giấy mượn xe " Anh em nên có mỗi người vài cái..

  Đêm nằm tức cảnh sinh tình
  Bỗng nhớ lại chuyện bực mình sáng nay.
  Lên mạng đọc báo mới hay
  Chắc mai phải đổi xe ngay không thì...
  Chả là xe cháu đang đi

  Vốn của ông chú vẫn phi ở nhà
  Tuy trường cháu vốn chẳng xa
  Nhưng mà đi học vẫn cần có xe
  Bây giờ bác lại tréo ngoe
  "Không phải chính chủ, thì xe vào đồn"
  Đùa, thật cháu thấy như *hồn*
  Làm thế khác éo ép dồn người dân
  Ngày mai các bác ra quân
  Mỗi ngày chắc cả triệu dân ra đường
  Cứ cho là tóm làm gương

  Nửa phần trăm cũng tương đương vài ngàn
  Tuyệt vời thay bộ Công An
  Tiếng là bảo đảm an toàn giao thông
  Nhưng mà thực tế... phải không?
  Hay là ôm mộng làm tiền cuối năm
  Dân tình tuy có giận căm
  Cũng đành chấp nhận ngậm tăm (nhiều lần!)
  Thôi cũng vui được mấy phần
  Năm nay chắc mẩm Táo Quân có trò...
  ... vui nhiều, vui mạnh, vui to!
  Phen này xe đạp không lo ế hàng...  Sim sđp tổng hợp
  http://ssc.vn/showthread.php?t=35

  YH : akanoou --> anh em add giao lưu nha


 5. #5
  Thành Viên Tích Cực

  Üyelik Tarihi Ngày tham gia
  03 Aug 2010
  Mesajlar Bài viết
  2,383
  Cảm ơn : 0
  Thanked 341 Times in 241 Posts

  Mặc định Re: Mẫu " mẫu giấy mượn xe " Anh em nên có mỗi người vài cái..

  ........................................
  Phan Dũng
  0919691111

 6. #6
  www.simtuankiet.vn - Mua bán sim số đẹp
  Hotline: 0905.83.38.38

  Üyelik Tarihi Ngày tham gia
  03 Mar 2009
  Nereden Đang ở
  www.Bansimre.vn -- www.Simtuankiet.vn Vẫn độc thân, chưa người yêu, đang tìm bạn g
  Mesajlar Bài viết
  14,284
  Cảm ơn : 30
  Thanked 2,320 Times in 1,350 Posts

  Mặc định Re: Mẫu " mẫu giấy mượn xe " Anh em nên có mỗi người vài cái..

  Trích dẫn Gửi bởi vietteltelecom2 Xem bài viết
  ....... tobe contineu.....  nhà làm cầm đồ mà
  hehe
  Y/M: Daucotichtru E-mail: simtuankiet.vn@gmail.com
  Hotline: 0963826666 - 0905.83.38.38

 7. #7
  Doanh Nhân SSC

  Üyelik Tarihi Ngày tham gia
  05 Dec 2009
  Nereden Đang ở
  Nhân Viên Giao Sim Tại Công Ty Sim Đẹp Đồng Nai
  Mesajlar Bài viết
  11,891
  Cảm ơn : 0
  Thanked 932 Times in 596 Posts

  Mặc định Re: Mẫu " mẫu giấy mượn xe " Anh em nên có mỗi người vài cái..

  Nhà nước bây giờ rởm quá bày trò kiếm tiền ...

 8. #8
  Doanh Nhân Xuất Sắc

  Üyelik Tarihi Ngày tham gia
  22 Aug 2009
  Nereden Đang ở
  TRONG NHÀ
  Mesajlar Bài viết
  7,482
  Cảm ơn : 0
  Thanked 206 Times in 129 Posts

  Mặc định Re: Mẫu " mẫu giấy mượn xe " Anh em nên có mỗi người vài cái..

  Phen này phải mở cửa hàng xe đạp bán chắc giàu to..
  Sim_Khôinguyên

  Hotline1: 098 868 5555  Phan Văn Vượng - BHXH
  Việt trì - Phú thọ

 9. #9
  0944.09.1234 & 0949.33.88.33
  www.simtinhyeu.com & www.simtinhyeu.net

  Üyelik Tarihi Ngày tham gia
  01 Oct 2006
  Nereden Đang ở
  www.simtinhyeu.com (*^*) HL: 09.44.09.1234
  Mesajlar Bài viết
  8,431
  Cảm ơn : 576
  Thanked 3,060 Times in 2,540 Posts

  Mặc định Re: Mẫu " mẫu giấy mượn xe " Anh em nên có mỗi người vài cái..

  bó tay luôn !!! nhưng như vậy sẽ ko bị những chuyện xảy ra ko đáng có khi người mượn xe gây ra hay làm vấn đề gì đó ko hay lúc điều khiển xe của mình !!!!!!!!!!!!!!
  09.44.09.1234 09.44.09.5678
  SMS: 0949.33.88.33 0944.32.38.38
  Y!M: khoa1208 Email:khoa1208@yahoo.com

  ACE ADD NICK GIAO LƯU NHA ! (*^*)-(*^*)
  www.simtinhyeu.com www.simtinhyeu.net
  THANH LY 098X.814.814 - 141.141 - 22.44.22 - 09.5678
  http://ssc.vn/showthread.php?t=67000459
  http://ssc.vn/showthread.php?t=67005385
  BÁN 0917.22.44.22 4,X T GÓI ITOUCH 3

 10. #10
  Thành Viên Mới

  Üyelik Tarihi Ngày tham gia
  29 Jul 2012
  Mesajlar Bài viết
  281
  Cảm ơn : 0
  Thanked 57 Times in 41 Posts

  Mặc định Re: Mẫu " mẫu giấy mượn xe " Anh em nên có mỗi người vài cái..

  Mẫu Giấy mượn xe...hay quá.!! copy cái mẫu này khi cần.
  Chuyên: sim mobi - sim vina - sim dep gia re - sim 10 so gia re
  Call:
  0966.65.65.65

  Bán: 092 666 2345 - 092 669 3456 - 092 6789 669 - 092 6789 559 - 092 6789 009 - 0926 66 33 66 - 092 6699 688 - 092 6699 989 - 092 6699 789 - 0926 695 695 - 092 6669 688Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •