Affiliate Amazon là gì? Cách kiếm tiền hiệu quả với tiếp thị liên kết cho amazon

vithuyle

New member
Amazon một trong các website bán lẻ trực tuyến lớn nhất trên thế giới hiện nay. Amazon được nếu một cửa hàng bán sỉ đa năng, với hàng hóa chất lượng cao. Chính sự uy tín và chất lượng của sản phẩm trên sàn phân phối này đã giúp thu hút một lượng quý khách khổng lồ trong khoảng rộng rãi quốc gia trên thế giới. Số lượng người tham gia làm thành viên của Affiliate Amazon cũng càng ngày càng tăng cường. Vậy Affiliate Amazon là gì?

Làm cách nào để kiếm tiền Affiliate trên Amazon? Hãy cộng ACCESSTRADE Phân tích ngay trong bài viết dưới đây.

Affiliate Amazon là gì ?
Affiliate Amazon là chương trình của Amazon có tên gọi chính thức là Amazon Associate tiếp thị liên kết cho amazon . Với chương trình này bạn có thể tham dự tiếp thị, lăng xê các sản phẩm trên Amazon và nhận được huê hồng cho mỗi đơn hàng bạn tiếp thành phố công.có nhẽ lúc đề cập tới tiếp thị liên kết, thì người ta sẽ nghĩ đến Trước tiên đấy là tiếp thị kết liên với Amazon, một trong các chương trình affiliate sớm nhất và còn rất thành công đến hiện tại. Đặc thù vào năm 2019 này Amazon đã có động thái đầu tư và tiến vào thị trường Việt Nam. Do vậy nên thời cơ để kiếm tiền với Amazon thật sự rất tiềm năng.

Cách kiếm tiền với Affiliate Amazon 2019


1. Chọn lọc Niche
nếu như các bạn muốn tham gia và kiếm tiền trong khoảng chương trình Affiliate của Amazon thì bạn nên khởi đầu bằng việc chọn niche cho mình.

Niche hay Niche market hiểu thuần tuý là thị phần ngỏng. Vì nguồn lực là hữu hạn nên bạn không thể quảng bá cho rất nhiều những sản phẩm được, các bạn cần chọn cho mình một thị trường ngách, nơi mà bạn có ưu thế ưu việt hơn so với Publisher khác.

niche-affiliate-amazon


Việc chọn Niche sẽ quyết định đến việc lựa chọn sản phẩm và tạo nội dung bán hàng. Sản phẩm được chọn lựa nên thuộc danh mục Best-selling. Điểm lợi lúc làm tiếp thị liên kết Amazon Affiliate đấy là các bạn sẽ có cả kho dụng cụ khổng lồ hỗ trợ việc nghiên cứu sản phẩm, thị phần.

1 số dụng cụ nghiên cứu sản phẩm và thị trường nổi danh có thể nói tới:

• Synccentric: chọn sản phẩm và phân tích dữ liệu

• Ecomspy: phân tách đối thủ, tậu mặt hàng đem về lợi nhuận

• SellerChamp: tìm kiếm sản phẩm và tối ưu giá, tự động hoàn thiện đơn hàng,…

• BigTracker: Thống kê và phân tích doanh thu, mua mặt hàng và thị trường ngách

• E-com Solution: điều hành kho hàng, tính toán lợi nhuận, tương trợ tìm mặt hàng kinh doanh,..

2. Tạo website và nội dung cho web
Trong ngành nghề MMO nói chung, affiliate marketing nhắc riêng muốn đi tuyến đường dài và làm một cách trang nghiêm thì thì việc xây dựng một website là một điều tất cả đề nghị.

Việc tạo trang web để làm Amazon Affiliate có thể sẽ khó khăn với 1 vài bạn không biết rộng rãi về lập trình. Tuy nhiên bạn có thể thuê phương pháp viên để họ xử lý giúp bước này. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng những nền tảng web có sẵn như Shopify, Wix hoặc đơn giản như WordPress.

bạn có thể xây dựng website của mình theo một số hình thức phổ thông như:

• Review, Phân tích sản phẩm

• Website so sánh giá, sản phẩm

• Website tin tức, đặt banner lăng xê

• Website cung cấp mã giảm giá…3. Tạo link Affiliate Amazon và quảng cáo


Sau lúc đăng ký tài khoản Amazon Associates, các bạn lấy link affiliate và đưa vào website của mình. Lưu ý là các bạn cần đặt link Affiliate đúng chỗ và xuất hiện vừa phải, không nên spam quá đa dạng.

Về phần nội dung bài viết, những bài viết bán hàng thường sẽ xen kẽ với các bài viết chia sẻ nội dung hữu ích cho khách hàng hoặc bạn có thể tạo một mục độc lập cho nó tùy vào loại hình sản phẩm. Giả tỉ các bạn bán hàng cho những người mê bóng đá thì bạn có thể làm mục cửa hàng riêng và up lên đấy những sản phẩm như mũ, giày, áo,…Nhưng nếu sản phẩm bạn chọn lựa lại là một sản phẩm phức tạp một tí thì một bài viết hướng dẫn kèm link Affiliate là nhu yếu.

4. Tối ưu hóa cho Amazon Affiliate Site
Dù làm Amazon Affiliate hay bất kỳ loại hình nào của kiếm tiền online các bạn cũng cần có sự nhanh nhạy với những thông tin thị trường và ko ngừng đổi thay để tối ưu hóa hệ thống, nội dung, trải nghiệm, chuyển đổi,…

Càng ở quy mô lớn thì việc theo dõi những số liệu càng trở thành quan yếu. Chúng ta có thể dùng cảm quan để Đánh giá lúc site chỉ có vài sản phẩm, hay lượng đơn hàng có giới hạn. Nhưng một lúc Amazon Affiliate Site có thể phát triển lên mức cả triệu traffic một ngày hay cả nghìn sản phẩm, đơn hàng mỗi ngày thì các bạn sẽ phải có số liệu Thống kê và Nhận định. Vậy nên việc tối ưu hóa là khôn cùng thiết yếu.

Ưu điểm của chương trình Amazon Affiliate
• Là một trang web uy tín, độ phủ sóng cao

• không có gì để tranh luận về danh tiếng thương hiệu của Amazon – sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Hàng trăm triệu sản phẩm đang được rao bán trên đây. Năm 2018, gần 50% nhà bán hàng online của Mỹ đến từ Amazon. Website đạt hơn 600 triệu lượt truy nã cập mỗi tháng.

• Sản phẩm rộng rãi và chất lượng

• Amazon bán đủ những loại mặt hàng trên mọi ngành. Dù ngỏng bạn chọn có nhỏ và mới lạ thế nào đi chăng nữa, Amazon cũng sẽ có loại hàng hóa thích hợp với tệp khách hàng của bạn.

• Mức huê hồng lâu bền

muc-hoa-hong-affiliate-amazon


hoa hồng của Amazon nghiêng ngả trong khoảng 1 – 10%. Với bảng mức hoả hồng xác định và được chia theo danh mục ngành nghề hàng.

Lời kết
Affiliate Marketing thật sự là một phương thức kiếm tiền online hữu hiệu và bền vững mà bạn nên Tìm hiểu. Ngoài Amazon, thì bạn có thể tham dự những vào những nền tảng Affiliate Marketing tại Việt Nam.
 

Chaelisa

New member
Amazon là trang thương mại điện tử không nên bỏ qua nếu bán hàng online
Là một người bán hàng Nhật Bản em hiểu rất rõ điều này
Nhưng bài viết của bác có nhiều kiến thức hay mà trước giờ em chưa biết tới
Cám ơn bác nhé ;)
 
Top