Đắp thuốc lên huyệt thần khuyết giúp chữa các loại bệnh

Chữa chứng nhiều mồ hôi
Người ra mồ hôi nhiều, thêm các chứng như sợ gió, người tê nhức, lúc nóng lúc rét, tinh thần mệt mỏi kém ăn, có thể dùng phương thuốc gồm ngũ bội tử và nghệ.

Hai thứ liều lượng bằng nhau, đem tán mịn trộn đều cất vào lọ dùng dần. Mỗi lần lấy một ít thuốc trộn với mật ong cho đều và đắp lên huyệt thần khuyết, sau đó dùng gạc, sạch phủ lên và dùng băng dính cố định lại.
Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY

Mỗi ngày một lần, sau 7 ngày nghỉ 3 ngày rồi lại tiếp tục làm như cũ.

Trị chứng tự nhiên ra mồ hôi
Hà thủ ô tán nhỏ hòa với nước miếng đặt vào lỗ rốn.

Trị thương hàn về mùa đông, mồ hôi không ra được
Dùng gừng, hành cả rễ và đậu xị, mỗi thứ lượng bằng nhau, giã nhỏ nặn thành bánh đặt lên rốn, lấy vải buộc chặt quanh huyệt thần khuyết cho ra mồ hôi thì thôi.

Trị táo bón với huyệt thần khuyết
Hành trắng (cả cọng và rễ) ba tép, gừng sống một củ bằng ngón tay, đậu xị 21 hạt, một ít muối, giã chung cho nát, làm thành bánh hơ lửa nóng chườm lên rốn, nguội thì hơ lại chườm tiếp.


Để trị táo bón kéo dài, có thể dùng 2-3 con ốc bưu cả vỏ, một chén nhỏ muối, cùng giã nát, đắp vào huyệt thần khuyết, dùng vải buộc chặt.

Sản phụ sau sinh máu hôi ra không hết, dẫn đến đau bụng
Ngải cứu khô một vốc giã nát sao với giấm cho nóng, rịt lên huyệt thần khuyết, lấy vải phủ lên. Dùng cái âu đồng có đựng than đỏ chườm lên trên, đợi trong miệng có hơi ngải cứu thì đau sẽ dần tự khỏi.
Website: https://medimart.com.vn/
Tham khảo: https://medimart.com.vn/tin-tuc/huyet-than-khuyet-la-gi-ho-tro-chua-duoc-cac-loai-benh-nao.htmlhuyet-than-khuyet-la-gi.jpg
 
Top