PDA

Nhấp vào đây để xem bản đầy đủ -> : Sonny Ericsson có thể “nuốt chửng” HTCQuangThuan
06-06-2008, 16:32
Sonny Ericsson có thể “nuốt chửng” HTC

Theo một số nguồn tin chưa chính thức, Sony Ericsson có thể sẽ mua HTC và nếu sự kết hợp này thành sự thật thì nó sẽ viết nên một trong sử mới cho ngành sản xuất điện thoại di động toàn cầu.

Là một trong 5 nhà sản xuất điện thoại di động hùng mạnh nhất hiện nay, Sony Ericsson từng được coi là “liên doanh mang tính liều lĩnh” của hãng điện tử lừng danh Nhật Bản Sony và người bạn đồng hành đến từ Thụy Điển Ericsson. Được thành lập từ năm 2001 đến nay, Sony Ericsson đã chứng tỏ vị trí không thể thay thế trong lòng những người hâm mộ công nghệ không dây.

Thành lập tại Đài Loan, HTC hiện nay sản xuất Windows Mobile Pocket PCs và smartphone cho rất nhiều các hãng truyền thông lớn như O2, Vodaphone, Orange, Verizon, T-Mobile, Sprint, AT&T và Alltel. Vô số những sản phẩm của HTC đã bị thay đổi “tên họ” sau khi bán cho các hãng trên.http://tintuconline.vietnamnet.vn/Library/myImages/27/2008/06/06/X1.jpg
Xperia X1 :Sự kết hợp của HTC và SE - (Ảnh: unwiredview.com)


Elektronik Tidningen một website của Thụy Điển cho rằng trong khi chời đợi tham gia cuộc thương thuyết với HTC, thì cuộc trao đổi này đã bị HTC huỷ bỏ nguyên nhân là HTC cho rằng nếu tham gia liên minh này HTC sẽ “duới cơ” Sony Ericsson. Điều này có vẻ rất nghiêm trọng bởi vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố nào để duy trì vụ liên kết này. Hơn nữa, theo Engadget một đại diện giấu tên của HTC thì công ty Đài Loan phủ nhận toàn bộ thông tin trên.

Tuy nhiên, việc Sony Ericsson và HTC liên kết không phải không có cơ sở. Bởi chúêc điện thoạt di dộng Xperia X1 của Sony Ericsson sắp tung ra thị trường trong tháng 9 năm nay được sản xuất bởi HTC với tên gốc ban đầu là HTC Venus.

Không ai biết chắc vì sao thay vì tự mình sản xuất sản phẩm đó Sony Ericsson lại chọn HTC. Nhưng một điều mà ai cũng biết đó là HTC là “ông hoàng” trong sản xuất phàn mềm Windows Mobile. Kể từ khi Xperia X1 chạy phần mềm mới nhất Windows Mobile 6.1, nhiều người tin rằng Sony Ericsson đã nghĩ rằng HTC hoàn toàn có thể sản xuất hoàn hảo một chiếc điện thoại di động.

Hơn nữa, việc sử dụng nguồn lực bên ngoài này cũng là một việc làm liều lĩnh của “đứa con lai”. Và hơn hết nếu vụ kết hợp này thành công thì SE-HTC sẽ trở thành đối thủ đáng gờm nhất của “người khổng lồ” Nokia - hãng từ trước đến nay vẫn giữ ngôi vương trong thế giới di động. Vì thế khả năng Sony Ericsson dự định mua HTC hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Xét về mặt lâu dài, thì bất cứ một sự kết hợp nào giữa các nhà sản xuất bao giờ cũng đem lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng. Và chúng ta hi vọng điều này sẽ sớm trở thành sự thật.

QuangThuan
06-06-2008, 16:43
Những chiến binh tương lai

Không chỉ bó hẹp trên chiến trường, mà vai trò của máy tính và CNTT sẽ bao trùm toàn xã hội bởi đa số việc giao tiếp và điều khiển ngày hôm nay của các doanh nghiệp, các cơ quan chính phủ đều thông qua mạng máy tính. Internet là nơi những cơ cấu bảo vệ cổ điển như chứng minh thư hoặc những cuộc kiểm tra an ninh đặc biệt không còn tác dụng. Đây cũng là "chỗ" để kẻ địch lợi dụng tấn công.

(http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/cuocsongso/204869/)

http://tintuconline.vietnamnet.vn/Library/myImages/27/2008/06/06/war.jpg

Xã hội loài người ngày càng phụ thuộc nhiều vào máy tính và hệ thống thông tin và hệ thống mạng cũng ngày càng dễ dàng bị các quốc gia thù địch hay các phần tử khủng bố tấn công. Do đó, cuộc chiến không gian ảo có thể được tiến hành từ bất kỳ mảnh đất nào trên thế giới với những chi phí tối thiểu.

Đặc biệt là với các nhóm quân khủng bố, Internet đã trở thành một công cụ tuyệt hảo. Mục tiêu tấn công lúc này là cơ sở hạ tầng thông tin của các quốc gia bao gồm quân sự, ngân hàng, mạng điện thoại, lưới điện quốc gia và mạng máy tính. Phương pháp chủ yếu là sử dụng virus dưới nhiều hình thức khác nhau.

Virus có thể làm cho hệ thống vũ khí của đối phương bị mất điều khiển, khiến cho tên lửa chuyển hướng tấn công hoặc bắn trượt mục tiêu đã định. Virus cũng có thể dùng để phá hoại cơ sở hạ tầng kinh tế quốc dân, khiến cho nền kinh tế bị rối loạn, thiệt hại nặng nề; hay làm cho hệ thống thông tin liên lạc bị tắc nghẽn, gián đoạn,…

Lực lượng nguy hiểm nhất trong chiến tranh thông tin tương lai là các hacker. Hiện tại, ảnh hưởng của các hacker chủ yếu thể hiện trên 3 phương diện: đánh cắp các bí mật quân sự; sử dụng virus tấn công vào các hệ thống máy tính làm cho hệ thống này bị tê liệt; làm nhiễu các máy tính trong khi xảy ra chiến tranh khiến các máy tính không thể đưa ra các phán đoán chính xác.

Trong tương lai, các hacker sẽ được sử dụng như những chiến binh thực thụ. Lúc đó, một nhóm nhỏ hacker có thể gây những thiệt hại lớn về mọi mặt cho đối phương. Trong chiến tranh vùng Vịnh, một nhóm hacker Hà Lan đã từng mặc cả với Iraq một khoản tiền để giúp Iraq làm rối loạn hệ thống máy tính của Mỹ, nhưng Iraq đã không nhận thức được tầm quan trọng của việc đó nên từ chối. Không phải quá lời khi nói rằng, sự xâm nhập của các hacker vào hệ thống máy tính trong thế kỷ 21 nguy hiểm không kém gì vũ khí hạt nhân và vũ khí sinh học.

Để đối phó với tình trạng trên, một số quốc gia đã có những bước chuẩn bị trước. Chính phủ Trung Quốc đã áp dụng biện pháp kiểm soát chặt chẽ với thông tin trực tuyến và tiến hành phong tỏa khi cần thiết.

Quốc gia hàng tỷ dân này đang xây dựng lực lượng chống lại các vụ tấn công máy tính, xử lý những vấn đề liên quan đến an ninh mạng quốc gia và an toàn thông tin. Các hệ thống liên lạc qua vệ tinh và hậu cần cũng là mục tiêu bảo vệ của đội quân này. Họ đã thao tác diễn tập từ năm 2005.

Tổ chức quân sự liên minh Bắc Đại Tây Dương NATO cũng có các chuyên gia về chiến tranh thông tin. Họ đã “dàn quân” trên chiến trường trực tuyến ở Estonia khi mạng Internet của nước này bị tấn công.

Nhìn lại lịch sử phát triển văn minh nhân loại, chúng ta khâm phục sức mạnh chinh phục thiên nhiên của con người, nhưng cũng tiếc cho những cuộc tàn sát khủng khiếp trong lịch sử. Hy vọng trong tương lai, những phát minh vĩ đại của chúng ta, bao gồm cả máy tính sẽ giúp cho nhân loại có một cuộc sống tốt hơn chứ không trở thành một vũ khí giết người hàng loạt trên chiến trường.

QuangThuan
06-06-2008, 16:46
Viettel với cuộc thi "Ảnh đẹp của bé"

Sáng 5/6/2008, Công ty Viễn thông Viettel tổ chức lễ trao thuởng cuộc thi “Ảnh đẹp của bé” và ủng hộ toàn bộ số tiền thu được từ cuộc thi cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trị giá 100.000.000đ.

(http://www.tintuconline.vietnamnet.vn/vn/cuocsongso/184425/)
“Ảnh đẹp của bé” là cuộc thi do Viettel Telecom tổ chức chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Bài dự thi là những bức ảnh đáng yêu của các bé được gửi tới tổng đài 7200 dưới dạng tin nhắn đa phương tiện MMS.

Thời gian tổ chức cuộc thi không dài nhưng ban tổ chức đã nhận được hơn 12.000 bức ảnh dự thi và gần 200.000 lượt tin nhắn bình chọn. Đây là một kết quả rất tốt cho một cuộc thi dành riêng về ảnh, khẳng định được sự quan tâm của quý khách hàng đối với các dịch vụ của Viettel.http://tintuconline.vietnamnet.vn/Library/myImages/27/2008/06/06/Vteo.jpg

Đại diện nhà tổ chức trao giải cho tác giả ảnh đẹp


Sau 5 tuần diễn ra cuộc thi (từ 21/4/2008 – 1/6/2008) hết sức sôi động ban tổ chức đã tìm ra 6 chủ nhân giành giải thưởng tuần trị giá 2.000.000đ (tuần 5 có 2 bức ảnh đồng giải nhất) và một giải đặc biệt trị giá 20.000.000đ thuộc về bức ảnh mang mã số 7822 với 22.479 lượt nhắn tin bầu chọn. Bức ảnh đoạt giải đặc biệt chụp bé Nguyễn Triệu Ngọc Linh cư trú tại Vạn Phúc - Hà đông - Hà tây.

Trong buổi lễ trao giải phía Viettel đã ủng hộ toàn bộ số tiền thu được từ cuộc thi có trị giá 100 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo Việt Nam. Đây là món quà nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu, sự quan tâm từ phía Viettel và các khách hàng đang sử dụng mạng di động Viettel dành cho tất cả trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Ông Tống Viết Trung - Giám đốc công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Cuộc thi “Ảnh đẹp của bé” sau khi triển khai đã giành được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của khách hàng. Trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ còn tổ chức nhiều cuộc thi mang tính chia sẻ hơn nữa nhằm tạo thêm sân chơi bổ ích cho khách hàng và hướng tới sự phát triển của cộng đồng.”

Có thể nói, “Ảnh đẹp của bé” đã tạo ra một sân chơi thú vị cho khách hàng đang sử dụng mạng di động Viettel. Cho phép khách hàng tham gia trực tiếp vào quá trình tạo ra sản phẩm và chia sẻ lợi nhuận cùng nhà cung cấp. Tham dự cuộc thi khách hàng được chia sẻ những bức ảnh đẹp, khoảnh khắc đáng yêu của con trẻ và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người thân, bạn bè.

Mỗi bức ảnh dự thi là một câu chuyện về niềm vui lòng tự hào mà các bậc phụ huynh dành cho những người con, người cháu yêu dấu của mình. Mỗi tin nhắn bình chọn là một sự sẻ chia nho nhỏ mà tất cả những người tham gia cuộc thi dành tặng cho trẻ em nghèo khó trên toàn quốc.

QuangThuan
07-06-2008, 10:09
Sony Ericsson W760 phiên bản MTV

Sony Ericsson kết hợp với MTV châu Âu ra mắt phiên bản chiếc điện thoại W760 với màu sắc sặc sở, máy được hỗ trợ nội dung từ kênh truyền hình âm nhạc MTV.http://www.itgatevn.com.vn/pictures/web/news/2008_005/11/itGatevn_2008060707_SonyEricssonW760.jpg
Sony Ericsson W760 MTV có màu sắc trẻ trung. Ảnh: Softpedia.


Sony Ericsson W760 MTV Edition sẽ có mặt trong hai tuần nữa, đầu tiên là Italy và sau đó là các quốc gia châu Âu khác với giá bán là 460 USD.

W760 phiên bản MTV sở hữu lớp vỏ ngoài trẻ trung, rực rỡ, máy cho phép truy cập nhanh các chương trình video, nhạc và nội dung di động của MTV.

Ngoài ra, thiết bị không khác nhiều so với phiên bản nguyên gốc với thiết kế trượt và chương trình chơi nhạc Walkman 3.0, loa ngoài lớn, Bluetooth 2.0, FM và các tính năng hỗ trợ chơi nhạc hay.

W760 sở hữu màn hình 2,2 inch, kết nối tốc độ cao HSDPA hỗ trợ duyệt web. Chiếc Walkman phone này cũng tích hợp GPS, bản đồ Google cùng camera 3,2 Megapixel.

QuangThuan
09-06-2008, 20:01
HTC Touch Diamond

(giá tham khảo: 15.500.000 đồng)http://sohoa.net/News/Dien-thoai/PDA/2008/06/3B9AF3A9/htc-touch-diamond-lg.jpg


Tìm kiếm danh bạ trên HTC Touch Diamond. Ảnh: Cnet. Hiện tại, màn hình cảm ứng với giao diện TouchFLO 3D là tính năng được nhắc đến nhiều nhất của Touch Diamond. Thừa hưởng thiết kế màn hình với các icon đồ hoạ từ Touch, phiên bản “kim cương” còn cho phép người dùng lật mở, rút và kéo các biểu tượng như thực.

HTC Touch Pro có thiết kế giống với phiên bản dòng Touch vừa ra mắt Diamond nhưng có thêm bàn phím Qwerty dành cho doanh nhân.http://sohoa.net/News/Dien-thoai/PDA/2008/06/3B9AF3BB/htc-touch-pro-1.jpg


Mặt trước máy giống Touch Diamond nhưng có thêm bàn phím Qwerty.